Home » Tin Ngày » Thu Ba Ngay 13-3-2012

Thu Ba Ngay 13-3-2012

LƯU TRỮ

Chủ đề

Lịch

March 2012
M T W T F S S
    Apr »
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031  
Advertisements

CPC – CHỦ TỊCH ASEAN KÊU GỌI VÀ KHẲNG ĐỊNH CHÍNH SÁCH TẠO ĐIỀU KIỆN CHO KHỐI DOANH NGHIỆP TƯ: March 12 (Xinhua): Phó Ttg, Bộ trưởng Kinh tế-Tài chính Ketchhon phát biểu hôm 12/3 tại Hội nghị đầu năm của Bọ Thương mại cho biết một chính sách trọng tâm của CPC vói tư cách Chủ tịch Asean là cổ vũ cho môi trường làm ăn thuận lợi của khu vực tư và sự tham gia của khu vực này vào quá trình hoạch định chính sách của Asean để thúc đẩy hội nhập của Hiệp hội.

TĂNG TRƯỞNG CPC NĂM 2012: AKP 12/3: BT Ket Chhon hôm 12/3 cũng cho biết tốc độ tăng trưởng GDP trong năm 2012 sẽ là 7% . Hiện nay tỷ số lạm phát đã giảm xuống 4.9%; mức lạm phát cuối 2011 là 5%. Năm nay CPC kỳ vọng sẽ thu hút nhiều đầu tư trực tiếp từ nước ngoài và mở rộng thêm thị phần tới Châu Á. Tổng GDP năm 2011 của CPC đạt 13 tỷ USD, tăng 7% so với năm trước đó. [GDP Thái lan khoảng 340 tỷ/năm ]

Thái-CPC: Thái lan bắt 38 người CPC vì khai thác gỗ bất hợp pháp. Hôm 12/3 quân đội và kiểm lâm Thái lan đã bắt 38 người CPC vào vùng rừng bảo tồn Panom Dong Rak tỉnh Sisaket giáo Bantey Meanchey CPC để tìm gỗ hồng sắc, một loại thảo mộc quý hiếm. NPN BNG Koy Kuong cho biết Lãnh sự quán CPC tại Tỉnh Sakeo đã liên hệ với chính quyền Thái về 38 người này. Bưu điện Phnom Penh 13/3

TQ-CPC Đầu tư ngành Xay xát gạo ở CPC: AKP Phnom Penh 12/3: TGĐ Ngân hàng phát triển nông thôn CPC, ông Sun Kunthor trong buổi hội đàm với đoàn EXIM BANK của TQ tuần này cho biết CPC cần khoảng 210 triệu USD để cải thiện năng lực xay xát gạo phục vụ xuất khẩu; trong đó 150 triệu vốn để thu mua lúa và 60 triệu dành cho đầu tư lâu dài. Ngân hàng phát triển của TQ – China Development Bank mới cấp 8 triệu USD cho vay giai đoạn 1 cho Ngân hàng phát triển nông thôn CPC để cải thiện năng lực ngành gạo của CPC. TQ hứa mua gạo của CPC và hiện hai bên đang bàn về tiêu chuẩn.

ILO-CPC VỀ ĐIỀU KIỆN LAO ĐỘNG: PHNOM PENH (ILO News) – Ngày 12/3 ILO và CPC công bố kế hoạch 5 năm hợp tác tăng cường nguồn nhân lực sau khủng hoảng. CHương tình này có tên là Chương trình (bảo đảm) điều kiện lao động – The Decent Work Country Programme (DWCP). CHương trình do ILO giúp CPC trong ba lĩnh vực: (i) Cải thiện quyền và quan hệ chủ-thợ ở nơi làm việc (industrial relations and rights at work), (ii) Cải thiện môi trường làm việc đáp ứng nhu cầu tăng chỗ làm cho giới trẻ và (iii) cải thiện bảo hiểm xã hội. Chương trình sẽ kết thúc 2015.
Kế hoạch này được thảo luận đồng thuận giưã giữa ILO với ba bên là Chính phủ CPC, Hiệp hội chủ và các Hiệp hội doanh nghiệp CPC – Cambodian Federation of Employers and Business Associations (CAMFEBA) và các Nghiệp đoàn CPC. CHương trình này dự kiến tốn khoảng 5 triệu USD, gây quỹ từ các đối tác phát triển và ba bên cam kết của CPC. Tin ILO CPC 12/3

Thái lan – CPC Về lời phát biểu của ông Thaksin lo ngại rằng Thái lan sẽ bị thua trong vụ CPC đòi giải thích lại bản án của tòa án quốc tế 1962 về đền Preah Vihear liên quan tới vùng lãnh thổ tranh chấp, BƯU ĐIỆN PHNOM PENH 12/3 cho biết NPN BNG Koy Kuong bình luận rằng hôm 8/3 NT Hor Namhong đã đến La Hay để bổ túc thêm tài liệu chứng cứ theo đuổi vụ kiện. Ông Thaksin rào đón trước rằng đã đến lúc em gái ông phải giải thích với công chúng về tình trạng bất lợi của Thái lan trong vụ kiện của CPC. Bưu điện Phnom Penh 12/3

TÒA XỬ LÃNH ĐẠO KHMER ĐỎ – ECCC: Sau khi bị tuyên án phúc thẩm với hình phạt tăng lên tù chung thân, Duch- nguyên cai ngục nhà tù S21 vẫn bị giữ tại ECCC để chờ làm nhân chứng cho Hồ sơ 002 xử bốn bị cáo lãnh đạo cao cấp của chính quyền Khme đỏ.Các bên liên quan tham gia tố tụng trong vụ kiện này đã bày tỏ lo ngại về việc giam chung Duch với bốn bị cáo của hồ sơ 002 trong cùng một nhà, và có khả năng Duch sẽ bị Nuon Chea – Sếp của Duch gây áp lực. Bưu điện Phnom Penh 13/3

ĐÒI XỬ QUAN CHỨC BẮN VÀO DÂN BIỂU TÌNH: (AFP)— Hôm 12/3, Các hãng đặt hàng dệt may như Puma, Gap và H & M liên quan tới vụ ba người biểu tình ở khu chế xuất Bavet, Svey rieng (20/2) đã yêu cầu chính phủ CPC nhanh chóng điều tra và đưa ra xét xử nghi can duy nhất là Thị trưởng CHouk Bandith. Công tố trưởng Hing Bunchea của tỉnh Svey rieng cho AFP biết đã gửi lệnh thẩm vấn CHouk Bandith vào ngày 16/3.

THAM NHŨNG THU PHÍ ĐỀN ANGKOR: Bưu điện PP 12/3: mỘT NHÓM NGƯỜI DẤU TÊN cho biết hôm 10/3 họ đã nộp đơn tố cáo tới đơn vị chống tham nhũng CPC, tố cáo thượng nghị sỹ Sok Kong và công ty Sokimex trong việc quản lý thu phí ở khu vực thăm quan quần thể Angkor. Đơn tố cáo nại rằng công ty Sokimex đã biển thủ từ thu phí và hợp đồng bao thầu mà chính phủ ký với Sokimex có những điều khoản bất thường, không minh bạch. Keo Remy NPN của Đơn vị chống tham nhũng ACU cho biết đơn nặc danh cũng sẽ được xem xét.

“If [ACU head Om Yentieng] does not take legal action and investigate, this means that [Om Yentieng] and Prime Minister Hun Sen are leaders who are as corrupt as [Sokimex] too, it is like a proverb saying ‘a toad selling ringworm medicine’,” the complaint states.
Bun Narith, general director of APSARA Authority, which oversees conservation efforts at the Angkor Wat temple complex, dismissed the allegations as baseless.
“Law experts prepared the contract and there were also IMF representatives participating in making the contract [between the government and Sokimex],” Bun Narith said.
When asked how much revenue Sok Kong’s company gains per annum from Angkor Wat, Bun Narith declined to comment in detail, but said that in 2011, both shareholders in Sokimex and the government received more than US$40 million.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

ChiDzung

Tin Dong Nam A

Opinion

Just another WordPress.com weblog

Tin Dong Nam A

Trustbuilding's Blog

Just another WordPress.com site

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.