Home » Uncategorized » Thu Hai 21-05012

Thu Hai 21-05012

LƯU TRỮ

Chủ đề

Lịch

May 2012
M T W T F S S
« Apr   Jun »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
Advertisements

Tin Thu hai 21-5-2-12
Kỷ niệm ngày Căm thù Khmer đỏ
Tại CHOEUNG EK, Cambodia (AFP), hơn 1000 người CPC hom Chủ nhật đã tụ thập tổ chúc lễ kỷ niệm ngày Căm thì Khme đỏ đã giết hại 2 triệu người dân ở CPC trong thời kỳ Khme đỏ. NHững người ủng hộ CPP đã tổ chức diễu hành tại khu bảo tàng tội ác K đỏ tại Bảo tàng cánh đồng chết với các ảnh lãnh tụ 3 Samdech của CPP.
AFP 20/5

UK-CPC:

THX 20-5: trogn ba tháng đầu năm 2012, tổng kim ngạch thương mại hai chiều giữa Anh và CPC tlaf 178 triệu USD tăng 48% so với cùng kỳ năm ngoái. , theo con số công bố của ĐSQ Anh hôm 20/5, sản phẩm chính xuất sang Anh là dày dép , quần áp, đường, mật, gạo, xe đạp, hàng xuất từ ANh là máy móc, ô tô, dược phẩm, thiết bị y tế và hublong chế bia.

Thái-CPC: BANGKOK, May 20, 2012 (MCOT) đưa tin Ủy ban biên giới hai nước JTC hôm 20/5 đã họp và thống nhất thành lập Vùng Kinh tế cửa khẩu đặc biệt để tăng mức giao thương hai chiều lên 30% , theo Bộ trưởng thương mại Thái lan Boonsong Teriyapirom.. Hai bộ trưởng đã gặp nhau tại JTC3 ở Bangkok . BT Thái cho biết đã cử một thứ trưởng thường trực về thương mại đặc trách thương thuyết với phía CPC để mở khu kinh tế cửa khẩu biên giới , có thể xây dựng tại tỉnh Surin, Si Sa Ket, Ubon Ratchathani VÀ Buriram., lấy làm mô hình để nhân rộng tại biên giới với một số quốc gia khác .

BẦU CỬ

Hôm 19/5, Đẳng SRP công bố thông điệp kêu gọi các công nhân nahf máy ở CPC đòi công bằng cho họ và chỉ trích chính ách của chính phủ đối với công nhân làm tại các nhà máy dệt may…Thông điệp này được phổ biến bằng video tới các công nhân ..và đưa lên trang Youtub. trogn vòng 20 phút. Khmerization 20/5.

CPC- Trung quốc: ký MOU về Thương mại và công nghiệp trong nông nghiệp : AKP Phnom Penh, May 18, 2012 –
Công ty CPC The Power, Partner, Profit Group Ltd. (PPP Group), chiều 18/5 đã ký MOU về hợp tác đầu tư với Hiệp hội quản bá thương mại và đầu tư TQ-ASEAN – ASEAN-China Economy and Trade Promotion Association (ACETPA). Ông Serei Kosai Bộ trưởng cao cấp về các nhiệm vụ đặc biệt và PHó CHủ tịch thường trực của Dự án Mỗi làng một sản phẩm của CPC đã chủ trì lễ ký ; ông phát biểu rằng đây là một bước tăng cường quan hệ hợp tác CPC- Trung quốc. MOU đề cập đến đầu tư của TQ vào 10 dự án gồm: mủ cao su , sắn, hồ tiêu, hàng điện tử, đồ may mặc, , khoáng sản và máy công cụ cho nông nghiệp.

Trung tâm giao lưu ASEAN-TQ của TQ họp lần đầu; .AKP Phnom Penh, May 18, 2012 – HÔM 18/5 TRUNG TÂM NÀY ĐÃ TỔ CHỨC HỌP lần đàu tiên tại Bắc kinh , theo tin THX. Đồng chủ trì hội nghị là ông Kan Pharidh, Đại diện thường trực CPC tại ASEAN và Bà Tong Xiaoling, đại sứ TQ tại ASEAN, các quan chức các nước Brunei Darussalam, Cambodia, China, Indonesia, Lao PDR, Malaysia, Myanmar, the Philippines, Singapore, Thailand, Viet Nam và văn phòng ASEAN cùng tham dự. Địa diện TQ mong muốn đây là diễn đàn và là một tỏ chức quốc tế khu vực liên chính phủ thúc đẩy thương mại và quan hệ đối thoại giwuax các nước ASEAN với TQ trogn các lĩnh vực đầu tư, thương mại , giáo dục, văn háovà du lịch TQ sẽ chủ trì và cam kết mạnh mẽ đối với tổ chwucs này trong hợp tác với các nước ASEAN. Đại diện CPC bày tỏ cam kết của các nước ASEAN trogn tăng cường quan hệ đối tác chiến luwocj ASEAN-TQ , và nhắc lại cam kết của CPC với tư cách nước chủ tịch ASEAN trong việc làm sâu sắc mối quan hệ ASEAN-TQ vì lợi cihs của ASEAN và TQ . Hội nghị đã thoogn qua các văn kiên thể chế hóa ACC , về Logo, tổ chức cụ thể của Trung tâm này và Ngân sách, chương trình hoạt động 2012, và thủ tục hoạt động của ACC. Hội nghị quyết định tổ chức hội nghị lần haicủa Hội đồng tư vấn ACC vào cuối anwm 2012. Cuocj họp đầu tiên của ban điều hành hỗn hợp ACC tổ chức ngày 17/5/2012 tại Bắc kinh . THX 18/5

Hôm 187/5. Ttg Hun Sen tiếp bà Cheryl Gillan, Quốc vụ khanh của Bang Xứ Wales đang thăm CPC. AKP 18/5.

Bà Khloth Thyda, Chủ tịch Viện Hàn lâm CPC trao đổi nghị định thư về hợp tác với Ông Hong Lee Pee, Chủ tịch Học viện Xây dựng và kỹ thuật ASEAN có trụ sở chính tại KL Malaysia về nội dung hợp tác đào tạo giáo viên dạy nghề hôm 16/5 tại Phnom Penh. AKP 18/5

Phó TTg Men Sam AN tiếp đại sứ Kuwait tại CPC hôm 17/5 Ông Dherar Naser Al-Tuwaijri . Đại sứ Kuwwait tại CPC bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác và đầu tư với CPC. AKP 18/5
BẦU CỬ: Về khỏi động taaufn đầu tiên vận động bầu cử tại CPC để bầu hội đồng xã phương: các đảng đều tổ chức lễ khai trương cuộc vận động bầu cử 15 ngày bắt đầu cuối tuần vừa qua một cách ổn định, hòa bình. CPP cho biết có các ứng cử viên ở toàn bộ 1,633 xã, ơhuowngf trong kỳ bầu cử này. Đảng SRP tổ chức lễ khai trương vận động bầu cử tại vườn hoa chùa Botum , HRP tổ chức tại trụ sở ở đường 271. Người làm công ăn lương được nghỉ 1-3 ngày để về quê bầu cử vào ngày bầu cử 3/6. AKP 18/5
Quyền chủ tịch đảng là ông Kong Korm, có khoảng 7 ngàn người tham gia đoàn tuyên truyền, đi đến nhiều nơi trong thủ đô Phnom Penh hô khẩu hiệu chống tham nhũng, bảo vệ quyền lợi người nghèo.Quyền chủ tịch đảng đối lập Sam Rainsy, ông Kong Korm cho biết : “Đảng Sam Rainsy ấn định trong cuộc tranh cử đợt này là thời gian cứu vớt tính mạng và đời sống dân. Đảng sẽ giúp giải quyết vấn đề tranh chấp đất đai kể cả ở khu vực biên giới lẫn trên toàn quốc. Trong năm 1993, thắng cử đảng Nhân dân do Việt Nam hậu thuẫn. Năm 2012 – 2013, nhân dân sẽ thắng cử Việt Nam và thắng đảng Nhân dân của thủ tướng Hun Sen một lần nữa”

Theo ông Kong Korm, bầu cử cho đang Nhân dân Campuchia, lãnh đạo đảng này coi dân là tôi của người có quyền lực. Nhưng bầu cử cho đảng Sam Rainsy thì công dân sẽ hưởng được quyền lợi, công dân, công nhân viên chức, giáo viên, và lực lượng vũ trang sẽ tăng thêm thu nhập.
Đảng nhân quyền tụ tập có khoảng 500 thành viên tham gia cổ vũ vận động bầu cử. Đảng này vừa đi trên các đường phố vừa tuyên truyền kêu gọi đổi Chủ tịch xã phường kỳ thị dân, phục vụ Đảng và người có quyền lực.

Sách lược của đảng này bao gồm hối thúc thay đổi hệ thông quản lý xã phường; phát triển xã phường; đảm bảo công bằng, an ninh và an toàn xã hội; giáo dục; y tế; cởi mở sự tham gia của cộng đồng và chịu trách nhiệm trước hành động của chính quyền địa phương.
ông Kem Sokha cho biết thêm: “Đảng Nhân quyền thực hiện buổi cầu nguyện cho người dân bị chính quyền bắt buộc thề là bầu cử cho họ. Cầu nguyện cho dân đang bị người có quyền lực làm khó dễ. Cầu xin hòa bình cho đất nước vì hiện nay đất nước chưa thoát khỏi ý đồ xâm lăng từ Việt Nam. Tôi kêu gọi dân đổi Chủ tịch xã phường cộng sản độc tài, thay lại bằng Chủ tịch xã phường Nhân quyền.”đoàn tuyên truyền của đảng đối lập Sam Rainsy đã gặp đoàn đảng Nhân dân Campuchia trước trụ sở đảng Sam Rainsy tại quốc lộ số 2 nhưng không có sự va chạm nào xảy ra. (RFA 20/5)

Từ đầu năm đến nay, số nguwofi chết vì sét đánh ở CPC là 47 người và bị thương 40 nguwoif. theo thông báo của UB quản lý thiên tai CPC , với con số thiệt hại ngang bằng so với cùng kỳ năm ngoái. Các tỉnh bị thietj hại nhiều là Prey Veng, Kampong Cham và Pursat. AKP 18/5

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

ChiDzung

Tin Dong Nam A

Opinion

Just another WordPress.com weblog

Tin Dong Nam A

Trustbuilding's Blog

Just another WordPress.com site

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.