Home » Tin Ngày » Thứ ba 26/6

Thứ ba 26/6

LƯU TRỮ

Chủ đề

Lịch

June 2012
M T W T F S S
« May   Jul »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930  
Advertisements

Người Khmer Nam Bộ ở Campuchia

Ông Kim Vanchheng Chủ tịch Ủy ban điều phối người Khmer Krom (thân chính phủ) phát biểu hôm Chủ nhật rằng hiện ở Campuchia có khoảng 140 nghìn người Khmer Krom đang sống tại Campuchia,  40% trong số đó đã có chứng minh thư và đăng ký hộ khẩu hợp lệ; trong kỳ bầu cử Hội đồng xã phường vừa qua  có 55% trên tổng số 140 nghìn người đã đăng ký vài danh sách cử tri (Cambodia Herald 25/6)

THÁI – CAMPUCHIA

Bài bình luận của Wassana Nanuam đăng trên tờ Bưu điện Bangkok cho biết giới quân đội ở Thái lan tìm mọi cách trì hoãn việc rút quân và không muốn Đội quan sát của Indonesia vào vùng phi quân sự tạm thời quanh khu vực Đền Preah Vihear để chứng kiến việc rút quân của hai bên. Tại cuộc trao đổi của nhóm công tác biên giới hai nước (JWG) từ 26-28/6 tại Phnom Penh, Chỉ huy quân đội Thái lan cho biết phía Campuchia có thể ép Thái lan về việc rút quân và cho phép Đội quan sát Indonesia vào vùng phi quân sự tạm thời 17.3 km2 và chắc chắn phía Thái lan sẽ cố ý trì hoãn. (Bưu điện Băngkok 26/6)

Phản ứng của CPC về bài báo trên tạp chí Global Time : Hôm 25/6, Bộ trưởng Thôgn tin Khieu Khanharith đã gửi thư tới tòa soạn tạp chí phản ứng về bài báo đăng trên tạp chí này hồi tháng Sáu với tiêu đề “Thủ tướng Campuchia ví mình như Thánh trong đền thờ Phật” khi phát biểu trước công chúng rằng Nhưng người là thánh như tôi được dân bầu ra, không  đến lượt những người khácm trừ khi đó là con cháu và gia đình của của Thánh. Ông Khieu Khanharith đề nghị Tạp chí này cải chính lời phát biểu của Thủ tướng Hun Sen về vị thánh chính là ám chỉ Logo của Đảng CPP và người của Thánh chính là các đảng viên CPP; và Thủ tướng Hun Sen luôn giáo dục cán bộ cấp dưới và con cháu sống khiêm nhường theo đức tính của người Khmer; cách đưa tin của tạp chí này làm cho độc giả hiểu lầm ý của Thủ tướng. AKP 26/6

Cambodia Holds Frenchman as It Examines Extradition Laws

Monday, 25 June 2012
Kong Sothanarith, VOA Khmer | Phnom Penh
“Cambodia has 60 days to decide.” Cambodia is still holding a French architect arrested at the behest of China earlier this month, while authorities examine national laws on extradition in what has become a complicated international case. Patrick Devillers was arrested June 13 and has been linked to Gu Kailai, the jailed wife of former rising political star Bo Xilai who is accused of killing British businessman Neil Heywood. It is unclear what charges Devillers faces, but government spokesman Phay Siphan said officials are considering whether he can be extradited. Cambodia has 60 days to decide, he said.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

ChiDzung

Tin Dong Nam A

Opinion

Just another WordPress.com weblog

Tin Dong Nam A

Trustbuilding's Blog

Just another WordPress.com site

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.