Home » Tin Ngày » Mon 25 Mar 13

Mon 25 Mar 13

LƯU TRỮ

Chủ đề

Lịch

March 2013
M T W T F S S
« Feb   Apr »
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
Advertisements

VN-CPC: RFA 24/3 đưa tin Son Soubert, Uỷ viên Hội đồng tư vấn Quốc vương, Uỷ viên Hội đồng hiến pháp CPC, người Khmer Krom, con của nhà kháng chién Khmer Son San mang hộ chiếu Ngoại giao CPC và hai cháu đã bị Việt Nam từ chối nhập cảnh hôm 22/3/2013 sau khi bị giữ hơn sáu giờ tại cửa khẩu Việt nam từ 2-8 giờ chiều. Nhà chức trách VN thu giữ hộ chiếu của Son Soubert và những người cùng đi rồi giữ họ 6 giờ mới thả về Campuchia. Ông Soubert đã nói với quan chức cưa khẩu VN: “ cho tôi biết sự thật vì sao chờ lâu thế, các ông cần thêm tiền hay có vấn đề gì khác, họ nói không có vấn đề gì nhưng phải giữ các anh vì đang chờ lệnh ở cấp trên, sau đó họ nói cấp trên đã ra lệnh từ chối những người Khmer sang Việt Nam trong 30 ngày. Souber cùng hai cháu, một đứa mới ở Pháp về định thăm quê ở Saigon. Soubert cho biết nếu SQ Việt Nam không trả lời thoả đáng thì sẽ kiện theo luật quốc tế.

Úc-CPC: Cảnh sát và nhà chức trách CPC vây bắt giải tán một trại mồ côi Love in Action ở Phnom Penh do một phụ nữ ÚC thành lập, 21 trẻ bị bắt đi nơi khác sau khi có tin báo về trẻ em ở trại này đã lang thang trong đêm tìm nhà lánh nạn vì bị đối xử tàn tệ. . Chính phủ CPC đang thưucj hiện kế hoạch kiểm soát chặt chẽ 500 trại mồ côi hoặc không có phép hoặc nhà nước chưa ban hành đủ chính sách về thành lập và quản lý các trại này. Từ 2005 số trẻ mồ côi ở CPC đã tăng thêm 65%. 72% trẻ sống ở các trại mồ côi này vẫn có bố, mẹ. Hơn nửa tổng số trẻ trong trại không đăng ký. (Melbourn Age 24/3)

FUNCIPEC:

CEN đưa tin FUN đã tổ chức họp hôm 23/3 để củng cố tổ chức, bầu Công chúa Arum Reaksmey làm chủ tịch Đảng. Bà Arun tuyên bố sẽ trugn thành và tiếp tục chính sách của Cựu hoàng Sihanouk.

FUN Nheak Bun Chhay từ chối tin cho rằng ông ta đã giấu Yean Sina Quốc vụ khanh Bộ tư pháp sau vụ ông này tham gia vào đánh cảnh sát. Nheak tuyên bố Yen Sina là đảng viên FUN, nhưng Đảng không bao che người vi phạm pháp luật.

MOSCOW, March 22 (RIA Novovsti) – Russian former billionaire Sergei Polonsky has appealed to the Russian parliament, protesting his imprisonment in Cambodia and calling for assistance.

“The length of my imprisonment and my further fate is unclear, and I haven’t received any significant help from the Russian Foreign Ministry during the entire period,” Polonsky said in a written statement published on his Facebook page, asking the State Duma’s lawmakers to look into his case.

Polonsky, the former head of the Mirax Group construction firm, was detained together with two Russian companions by Cambodian police while celebrating New Year, in connection with an alleged attack on the six-man crew of a boat that had reportedly carried the Russians from an island to the mainland. Polonsky’s representatives deny the accusations.

In his appeal, Polonsky also expressed fears that his imprisonment might be used by outsiders to seize assets of his company Potok.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

ChiDzung

Tin Dong Nam A

Opinion

Just another WordPress.com weblog

Tin Dong Nam A

Trustbuilding's Blog

Just another WordPress.com site

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.