Home » Uncategorized » Monday 15 July: Sam Rainsy Return, Treat or Trick

Monday 15 July: Sam Rainsy Return, Treat or Trick

LƯU TRỮ

Chủ đề

Lịch

July 2013
M T W T F S S
« Jun   Aug »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
Advertisements

THX 14/7 đưa tin tuyên bố của Yim Sovann, NPN của CNRP rằng đảng này đã công bố kế hoạch diễu hành biểu dương lực lượng thông qua việc tổ chức khoảng 4 vạn người ra sân bay đón Sam Rainsy ngày 19/7 sau khi có lệnh ân xá. AP và các hãng thông tấn nước ngoài- kênh truyền thông duy nhất của phe đối lập đưa tin Ttg Hun Sen trong bức thư hồi âm thư chia buồn của Sam Rainsy về việc bố Ttg Hun Sen qua đời hôm 12/7 đã viết: tôi hy vọng ông sẽ khôi phục nghiệp chính trị trong thời gian không lâu nữa… và cho rằng phát biểu này ngược lại với tinh thần tuyên bố của các quan chức CPC rằng lần này Sam Rainsy về nước sau ân xá không được tham gia ứng cử hoặc bầu cử. Trên các trang mạng của phe đối lập, đưa nhiều tin về các cuộc tuần hành ăn mừng chiến thắng của các cổ động viên CNRP tại các tỉnh Battambang, Kampong Speu, Preyveng, Kampong Cham, Ban tey meanchhay, Phnom Penh; CNRP sử dụng hiệu quả các nghệ sỹ để tổ chức các cuộc vận động hoạt náo toàn quốc. Một nghệ sỹ DJ nổi tiếng của CPC tham gia vận động cho CNRP đã tố cáo Bun Say một cảnh vệ của HUn Sen đã gọi điện thoại đe doạ ông này vì nhiệt tình tham gia các cuộc vận động của CNRP. Mam Sonando và Công đoàn tự do cũng đã chính thưsc yham gia vận động cho CNRP.

AKP 12/7 đưa tin Ngoại trưởng Hor Namhong đã tiếp Công sứ ĐSQ Hoa kỳ thông báo rằng việc ân xá Sam Rainsy không phải do áp lực của nước ngoài , nhất là Mỹ vì CPC là nước độc lập , và việc ân xá là chủ trương hoà giải hoà hợp dân tộc và mong có cuộc bầu cử tụ do công bằng của CPP và nhất là của cá nhân Ttg Hun Sen. AKP 12/7

AKP 15-7:hơn 4500 thanh niên trên toàn quốc trong tuần trước đã tham gia tập huấn giám sát bầu cử tại Học viện Sư phạm Phniom Penh do liên đoàn thanh niên trí thức dân chủ CPC tổ chức , cuộc tập huấn diễn ra hai ngày và là lần thứ tư từ 2003 . ông Chan Savudth Chủ tịch Hiệp hội thanh niên này cho biết mục đích của cuộc tập huấn nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra dân chủ và công bằng. Cuộc tập huấn lần thứ nhất diễn ra 2003, lần hai năm 2008 và lần ba năm 2012, tổng số 8966 thanh niên tham gia tập huấn.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

ChiDzung

Tin Dong Nam A

Opinion

Just another WordPress.com weblog

Tin Dong Nam A

Trustbuilding's Blog

Just another WordPress.com site

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.