Home » Bầu cử » Thu Ba 16-7-2013: Last Seven Days of Campaign by Sam Rainsy in 15 Provinces and Cities

Thu Ba 16-7-2013: Last Seven Days of Campaign by Sam Rainsy in 15 Provinces and Cities

LƯU TRỮ

Chủ đề

Lịch

July 2013
M T W T F S S
« Jun   Aug »
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031  
Advertisements

Hun Sen Spricht Record in Kampot 1 July 2009ĐỐI LẬP GIA TĂNG CHIẾN LƯỢC VẬN ĐỘNG BẦU CỬ: Đảng CNRP sau giây phút hân hoan mừng Sam rainsy được ân xá, đã tâp trung vạch chiến lược vận động 7 ngày tại 15 tỉnh trọng tâm sau khi Sam Rainsy về nước sáng 19/7/2013. Cuộc vận động cao trào này nhằm tiếp cận số cử tri lừng chừng ở thành thị (thanh niên, tiểu thương) và cử tri nông thôn- những người đã hoặc chưa biết Sam Rainsy. Nhà phân tích chính sách độc lập Chea Vannath của CPC đánh giá sự xuất hiện của Sam Rainsy ở Nông thôn là chiêu độc tấn công vào thành luỹ của CPP, vì chỉ có SR mới có có khả năng so sánh được với Ttg Hun Sen; bổ khuyết vào vai trò mờ nhạt của Sokha, sự có mặt của SR có thể làm thay đổi đáng kể chính kiến của những cử tri chưa quyết định.

Về tương lai tham gia chính trường CPC của Sam Rainsy, BCV Nhân quyền LHQ về Campuchia Subedi hôm 15/7 phát biểu mong muốn chính phủ CPC “có các biện pháp cụ thể để cho phép SR tham gia đầy đủ vào đời sống chính trị ở CPC”, Nghị sỹ Cheang Vun, NPN của Quốc hội CPC cho biết  SR không thể tham gia ứng cử vào thời điểm đã chốt danh sách ứng cử, nhưng sau khi bầu cử, ông này có thể là nghị sỹ Quốc hội sau khi CNRP thắng cử . PP 16/7

Cambodia Daily 15/7: NPN CNRP Yim Sovann cho biết những người tham gia cuộc vận động cho đảng CPP chủ yếu là vì tiền, họ tới để lấy mũ , áo , nhận tiền và đồ ăn trưa sau đó lại đến ủng hộ số tiền này cho CNRP; như vậy, thân xác họ có thể với CPP nhưng trái tim thuộc về CNRP. Số người có thiện cảm với CNRP và mong muốn sự thay đổi đã tăng lên, nhất là từ khi biết thủ lĩnh Sam Rainsy sắp về nước ngày 19/7. Ông Yim Sovann cũng cho biết toà án Phnom Penh đã triệu tập Kem Sokha tới thẩm vấn tại toà ngày 19/7 về vụ liên quan tới cô vợ bé, đúng vào ngày Chủ tịch CNRP Sam Rainsy hồi hương bắt đầu 15 ngày vận động bầu cử còn lại tại 15 tỉnh thành trên toàn quốc.

Hoa kỳ-CPC: Đại sứ Hoa kỳ tại CPC hoàn thành chuyến đi khuyến khích thương mại đầu tư của Mỹ vào CPC: Theo AKP 15/7/2013, Đại sứ William E. Todd dẫn một đoàn 35 doanh nghiệp CPC sang Mỹ từ 8-11/7/2013 để xúc tiến đầu tư, thương mại Mỹ vào CPC. Khoảng 50 doanh nhân CPC đã có các cuộc tiếp xúc với các doanh nghiepẹ, nhà đầu tư và hiệp hội thương mại Mỹ tại Long Beach, California và Washington, D.C. Thông cáo báo chí của ĐSQ Mỹ tại CPC cho biết các đại diện doanh nghiệp lớn của CPC gồm Lim Heng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Heng Mean Investment Group; ông In Channy CEO của ngân hàng ACLEDA Bank; Brett Sciaroni, chủ tịch Hội đồng thương mại Mỹ tại CPC ; Bà Sung Bonna, CEO của công ty bất động sản Bonna Realty; và Rami Sharaf, CEO của công ty xe hơi Mỹ RMA Cambodia đã trình bày tại cuộc hội thảo với doanh nghiệp Mỹ về cơ hội đầu tư ở CPC. ĐS Mỹ có cuộc nói chuyện với cộng đồng kiều dân CPC tại Long Beach, tham dự lễ ký kết hợp đồng giữa nhà sản xuất rượu vang Ernst & Julio Gallo Mỹ và Nhà đầu tư CPC Hung Hiep Group về độc quyền phân phối sản phẩm của công ty rượu vang Mỹ tại CPC. 11/7, ĐS Mỹ dẫn đoàn doanh nghiệp CPC tham gia toạ đàm với Hội đồng thương mại Mỹ-ASEAN nhằm thuyết phục các doanh nghiệp Mỹ về sứ mệnh thương mại trong công cuộc tái thiết và phát triển CPC.

Kinh doanh dược phẩm trái phép: Heak Charmoeun mang quốc tịch Việt Nam và Campuchia đã bị đưa ra toà xét xử hôm 15/7 về tội buôn bán dược phẩm không có giấy phép và sản xuất thuốc dược phẩm giả. Heak 52 tuổi bị truy tố nhập khẩu không có giấy phép 3 tấn tân dược, có thê bị phạt tù tới 10 năm. Vợ là Nguyễn Ngọc Mai đã trốn thoát. PP 16

Biển Nam Hải

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

ChiDzung

Tin Dong Nam A

Opinion

Just another WordPress.com weblog

Tin Dong Nam A

Trustbuilding's Blog

Just another WordPress.com site

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.