Home » Uncategorized » Thứ Tư 4.9.

Thứ Tư 4.9.

LƯU TRỮ

Chủ đề

Lịch

September 2013
M T W T F S S
« Aug   Oct »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
Advertisements

Tin 4.9 akp

Ttg Hun sen phát biểu 3.9 tại hội chợ asean Tq và cuộc gặp cấp cao thương mại asean tq, ttg Hun sen nhấn mạnh quan hệ asean tq đóng vai trò quan trọng duy trì trật , an ninh và phồn vinh ở khu vực, Ttg cho biết thương mại hai chiều hai nước đạt 2.9 tỷ năm 2012và đang có kế hoạch nâng lên 5 tỷ. Akp 4.9

Ttg Hun sen đã gặp Ttg Tq Lý Khắc Cường và Ttg VN Ng Tấn Dũng. Ttg Khắc Cường công bố khoản tín dụng không lãi 32.6 tr us 200 triệu nd tệ hàng năm cho cpc đã thống nhất chủ trương hồi tháng 4.2013. Ttg Tấn Dũng chúc mừng thắng lợi bầu cử ở cpc và tin rằng chính phủ duwoqis sự lãnh đạo của Ttg Hun sen sẽ tiếp tục mang lại phồn vinh phát triển cho cpc. Akp 4.9

Sam rainsy hiệu triệu nhân dân tham gia cuộc biểu tình hoà bình tại công viên dân chủ Phnom Penh ngày 7-9. Bình luận trên blog và FB có nhiều ý kiến của những người đã đóng góp tài chính cho SR tỏ ra tức giận vì CNRP đã đổi từ hình thức biểu tình biểu thị sự phản đối thành cuộc cầu nguyện hoà bình, tự do, dân chủ và công bằng. Trên mạng Khm có đăng bải về tiểu sử Sam Sary cha của Sam Rain sy do nhà sử học Vanndy Ka On viết , bài phân tích về sự khác biệt trong sinh hoạt chính trị và tâm thế của các thế hệ trước của CPC và thế hệ trẻ CPC ngày nay chủ yếu lo cho việc làm và tương lai..

Comprel : gói A tại thành phố Takhmao có nhiều dấu hiệu bất bình thường nhưng NEC vẫn từ chối không xem xét khiếu nại của CNRP

Hoàng gia: Quốc vương Sihamoni hôm 1/9 trong buổi tiếp ngoại trưởng TQ bày tỏ tình hữu nghị CPC-TQ không thể phá vỡ: NT TQ đánh giá cao sự trung thành của hoàng gia CPC đối với TQ và thành viên hoàng gia CPC có thể tới TQ bất kỳ lúc nào, Quốc vương Sihamoni nhắc lại lời của vua cha Sihanuk về quan hệ hữu nghị sâu đậm và TQ luôn luôn là nhà thứ hai của ông và Quốc vương sẽ thục hiện mong muốn của vua cha tiếp tục thúc đẩy quan hệ không có gì có thể phá vỡ nổi giữa CPC và TQ .

Koy Kuong: đăng bài trên báo Dân tộc, Thái lan: Người dân cso quyền lựa chọn người lãnh đạo đất nước , bài đăng ngày 4/9 nhằm phản ứng bài viết “ CPC đang trượt dần về cách mạng hoa nhài? Đăng trên tờ báo này ngày 21/8. Bài viết lập luận rằng sở dĩ Ttg Hun Sen là nhà lãnh đạo Asean lâu đời nhất sau Quốc vương Brunei vì nhân dân tín nhiệm qua bầu cử dân chủ; ii) phải chăng Hun Sen tiếp tục tại vị sau cuộc bầu cử 28/7 vì nền tảng chính trị của nước này được xây dựng trên cơ sở giai cấp ngồi xe Lexus? , trên thực tế con số 68/123 ghế QH đã chỉ thấy sự ủng hộ rộng lớn của nhân dân nước này đối với CPP. Iii) về suy nghĩ rằng TQ đã thành công trong việc dùng CPC làm con bài chia rẽ ASEAN , Koy Kuong nhắc lại rằng CPC không phải là nền cộng hoà chuối mà là một quốc gia độc lập tự chủ như Thái lan và cho dù TQ hay My cũng khôgn thể dùng CPC cho mục đích chính trị của những nước này. Iv) Lý do năm CPC làm chủ tịch ASEAN khôgn ra được thông cáo chung không phải vì năng lực của CPC và mong muốn của TQ mà là do có hai nước muốn đưa những yêu sách của mình vào văn kiện này và CPC đành phải chấp nhận tình trạng này. V) việc có những bất thường trong bầu cử là chuyện bình thường trong bất cứ nền dân chủ nào , thậm chí trogn cuộc bầu cử tổng thống Mỹ vài năm trước , do đó đừng nói theo giọng điệu tiêu chuẩn kép chỉ trích CPC , tuần trước Hội đồng Hiến Pháp CPC đã tuyên bố các điều bất thường này khôgn ảnh hưởng tới kết quả bầu cử đã công bố.

vi) nói rằng phe đối lập đã bị đánh tơi tả và bị cản trở trong vận động bầu cử là một kết luận võ đoán, nếu như vậy, làm sao có cuộc vận động tự do của phe đối lập dẫn tới 55 ghế vừa rồi? vii) so sánh Hun Sen với Mugabe là xúc phạm lớn đối với nhân dân CPC vì Ttg Hun Sen không phải nhà độc lài tự tiếm quyền mà hiện nay vẫn là thủ tướng đương nhiệm do bầu cử. cuối cùng, cho rằng CPC đang bên bờ cuộc cách mạng hoa nhài là điều hoang tưởng và kêy gọi CM hoa nhài ở CPC là cổ vũ cho bạo lực , phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Một số tin khác; Hoà thượng But Buntenh chỉ trích vua sự Tep Vong đã phát biểu ngăn cản giới tăng lữ và tín đồ phật giáo không tham gia biểu tình và thể hiện quan điểm chính trị.

Rdio Free Asia phỏng vấn SR và Kem Sokha 2/9. Về nghi vấn QV Sihamoni mời SR sang TQ tiếp xúc QV?
Son chhay CB hẻald phát biểu rằng TQ bóc lột và lừa CPC trogn các côgn trình kém chất lượng;

Người CPC chặn cầu hữu nghị CPC-Thái ở biên giới Aranyaprathet- Bantey Meanchay phản đối chính quyền Thái ngăn cản người CPC bán hàng cũ sang Thái lan.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

ChiDzung

Tin Dong Nam A

Opinion

Just another WordPress.com weblog

Tin Dong Nam A

Trustbuilding's Blog

Just another WordPress.com site

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.