Home » Uncategorized » Thứ năm: Đối lập đe doạ tổng đình công phản đối đảo chính Hiến pháp.

Thứ năm: Đối lập đe doạ tổng đình công phản đối đảo chính Hiến pháp.

LƯU TRỮ

Chủ đề

Lịch

September 2013
M T W T F S S
« Aug   Oct »
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30  
Advertisements

Thứ năm : Đối lập đe doạ tổng đình công phản đối đảo chính hiến pháp, .
Cuộc General Strike do lãnh đạo phe đối lập CNRP tuyên bố hôm 26.9 . Phát biểu với ÁP hôm 25.9. Sam Rainsy nói chúng tôi lên án và không công nhân QH và chính phủ này do một cuộc đảo chính Hiến pháp . vì vậy chúng tôi không hợp tác dươi bất kỳ hình thức nào.

Chúng tôi trù tính sẽ.có một cuộc tổng đình công một ngày trên toàn quốc. One idea in the air…Các nhà máy, công chức, nhân viên bảo vệ các cửa hàng sẽ nghỉ 1 ngày để đình công. Chea Mony, chủ tịch Liên đoàn tự do cho Reuter biết sẽ động viên 10 vạn người tham gia vì CNRP đã hứa sẽ tăng lương gấp đôi cho công nhân, trong khi chính phủ chỉ hứa suông.

Về kế hoạch sắp tới, Sam Rainsy cho biết CNRP sẽ kiên trì mục tiêu thành lập uỷ ban điều tra độc lập và trong thời kỳ chờ uỷ ban này thì chuang tôi phải đề nghị đàm phán về vai trò kiểm soát thủ tục nghị trình tại Qh, còn CPP kiểm soát QH. CNRP sẽ tiến hành chiến dịch vận động quốc tế không công nhận chính phủ và Quốc hội Cpc, kêu gọi các doanh nghiệp nước ngoài không đầu tư vào CPC.

Về Hun sen, AFP bình luận : Hun sen thường cho mình là nguoi đã cứu đất nước khỏi nạn diệt chủng; ông ta.cũng thiết lập một chính quyền sắt với một bộ máy tham nhũng, gia đình trị, lãnh đạo độc đoán, vì vậy tại phiên họp chính phủ 26.9 Thủ tướng đã


And the premier, who generally brooks no dissent from inside or outside his party, invited criticism from his team.
"You’ll have to keep a check on me regularly," he said. "That’s your duty as politicians."

..các blogger ủng hộ CNRP tiếp tục gửi bình luận chỉ trích đường lối biểu tinh.hoà bình của CNRP, kêu ca thật lãng phí khi quyên góp tiền cho đảng này, đề nghị phải có chính sách va kế hoạch mạnh hơn.

Về cuộc họp của uỷ ban nhân quyền LHQ về các báo cáo nhân quyền của CPC, ông subedi cho biết sẽ tiếp tục sứ mệnh tại cpc để cải cách tư pháp ở nước này. Đại diện TQ ca ngợi những thành tựu về quyền con người, phát triển kinh tế – xã hội của CPC và đề nghi các nước khác nên tôn trọng hô hình liwqj chọn của Cpc . Lào , quốc gia phản đối sụ có mặt của Subedi, phát biểu rằng thảo luận báo cáo.quốc gia thường kỳ về nhân quyền là đủ rồi. Un special report, 26.9


the situation of the judicial system in Cambodia,” he said in response to comments made by U.N. rights council member states and rights groups.

“I agree with you, and that’s why I began my work in Cambodia,” he said.

China, one of Cambodia’s most generous benefactors, spoke in glowing terms about Cambodia’s human rights, economic and social development but said it believes that Cambodia should “choose its own models of human rights development while the international community provides technical assistance.”

The Chinese representative said other member states needed to respect Cambodia’s sovereign decisions.

This approach was also taken by the delegate from Vietnam, who congratulated Cambodia on making “concrete steps in reaching millennium development goals resolving land issues,” as well as the adoption of a widely criticized genocide denial law, which was passed only after members of the opposition were booted from parliament by Prime Minister Hun Sen’s party earlier this year.

Laos, another Asean neighbor and one-party state like China and Vietnam, said there was no need for Mr. Subedi’s work.

“In our view, the Universal Periodic Review mechanism is the only appropriate forum to discuss human rights development in a country.”


Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

ChiDzung

Tin Dong Nam A

Opinion

Just another WordPress.com weblog

Tin Dong Nam A

Trustbuilding's Blog

Just another WordPress.com site

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.