Home » Uncategorized » CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA HAI ĐẢNG

CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA HAI ĐẢNG

LƯU TRỮ

Chủ đề

Lịch

October 2013
M T W T F S S
« Sep   Nov »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
Advertisements

Thứ Ba 1-10-13
CHIẾN LƯỢC MỚI CỦA CPP. Bình luận của ខែ្មរវឌ្ឍនកម្ម
www.khmerwathanak.blogspot.com

Đang từ bộ mặt hoà giải, đàm phán, nhượng bộ, Hun sen đã quay ngoắt sang hướng phản công bằng việc dùng Quốc vương và Hiến pháp chấm.dứt tình trạng bế tắc sau bầu cử, bỏ xa kỷ lục 186 ngày bế tắc ngắn nhất. Với Quốc vương và HP trong tay, Hun sen đã.thành lập được chính phủ mà không cần phe đối lập vào phòng họp; Hun Sen đã chính thức kêu gọi quân đội bảo vệ nhà vua và HP. CNRP lại kêu gọi một cuộc tẩy chay phản đối của dân chúng gồm đại hội dân chúng và thỉnh nguyện thư gửi LHQ. Đó là những chiến lược mới hai đảng tung ra trước khi có cơ hội dàn xếp mới. Dù sao thì có vẻ như Hun sen đang trên cơ, nhưng vẫn chưa đủ thế của một chính phủ có đầy đủ quyền lập pháp. Hun sen đã trót vào thế lắng nghe cộng đồng quốc tế, lần này chắc sẽ không muốn xoá bỏ hình ảnh nhà cai trị dân chủ. CHIẾN LƯỢC VẬN ĐỘNG LHQ can thiệp của CNRP vì thế sẽ có tác dụng kéo CPP vào ngồi đàm phán sự tái xuất trong vinh quang của các đbqh CNRP. Điều chưa hình dung nổi là liệu CNRP có thể thiết lập cơ chế kiềm chế, đối trọng trong QH được không.

LÝ THUYẾT BA ĐƯỜNG SONG SONG
Hiểu rằng nếu một đường thẳng song song với đường thẳng đầu tiên trong ba đường song song thì cũng được coi là song song với đường thứ ba, Hun sen đã sử dụng nhà vua và Hiến pháp để chứng minh CNRP không đến họp QH tức là chống Quốc vương và HP. Vì vậy khi tuyên bố dùng quân đội bảo vệ QV và HP ,Hun sen đã tuyên chiến với đối lập, để dân chúng ở bên ngoài vòng tranh cãi. Tuy nhiên thực tế lại thách thức Tea banh khi dùng quân đội bảo vệ QV và HP thì có nhiều khả năng vi phạm HP vì không thể tránh người dân tham gia.

Về phía đối lập, chiến lược biểu tình và cầu cứu LHQ là thích hợp để nâng vị thế đàm phán. Lưu ý rằng cuộc đàm phán giữa Đảng nhân dân Cm với liên minh ba đảng của Sihanuk.mất tới hơn ba năm với sự chênh lệch về lực lượng nghiêng về chính quyền của đẳng NDCM vì được VN hố trợ và kiểm soát tới hơn 90% lãnh thổ; trong khi ba phái chỉ có ghế hợp pháp trong LHQ, kiểm soát một phần nhỏ lãnh thổ và được cộng đồng quốc tế ủng hộ. Hiện nay, chính quyền ông Hun sen kiểm soát toàn bộ bộ máy quyền lực nhà nước, quân đội và công an, nhưng không thuyết phục nổi người dân đang mong muốn thay đổi người lãnh đạo.

Đích quan trọng nhất của đối lập là gây sức ép áp đảo để CPP buộc chấp nhận vai trò 55 nghị sỹ trong Qh và có những.vị trí quan trọng để. Cân bằng quyền lực và giám sát thúc đẩy chính.phủ, như SRP và các đảng đối lập khác đã làm trong đấu tranh đòi cải thiện chính sách với chính phủ trong 20 năm qua như các vấn đề chống xâm lấn đất đai qua hoạch định biên giới với vn, bảo vệ quyền của người dân trong các vụ giải toả đất đai cấp tô nhượng đất kinh tế. Tình hình bây giờ đã khác trước, người dân đã bỏ phiếu nhiều hơn cho CNRP.không thể bỏ lõ.cơ hội này.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

ChiDzung

Tin Dong Nam A

Opinion

Just another WordPress.com weblog

Tin Dong Nam A

Trustbuilding's Blog

Just another WordPress.com site

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.