Home » Uncategorized » CPP cam kết đổi mới hay chỉ là khẩu hiệu tranh cử?

CPP cam kết đổi mới hay chỉ là khẩu hiệu tranh cử?

LƯU TRỮ

Chủ đề

Lịch

March 2016
M T W T F S S
« Feb   Jun »
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031  
Advertisements

Thanks! Lâu nay anh khẻo không? Gia đình anh vẫn nhắc tới anh luôn.

On Tue, Mar 8, 2016 at 2:27 PM, ChiDzung Nguyen <chidzung> wrote:

Gần tới kỳ bầu cử, CPP đang hâm nóng bầu không khí bằng những lời kêu gọi hành động.
Bài viết của Chheng Vanarith kèm theo đây đưa lại lời đe dọa của Ttg Hun Sen đối với những bộ trong Chính phủ được coi là YẾU KÉM, không chịu đổi mới.
Hun Sen nhắc tới Bộ Nông nghiệp và Bộ Giao thông công chính như những ví dụ trì trệ.
Bài viết cũng phân tích rằng những lời dọa nạt của Ttg Hun Sen không biết có biến thành hành động hay không, nhưng để có một chính phủ cải cách cần nhiều hơn là lời hứa, cần có sự tham gia của xã hội dân sự giám sát và cho ý kiến xây dựng với chính quyền, và quan trọng là chính quyền phải biết nghe và hành động. Tiếp theo đó là những hòn đá tảng chặn đường đổi mới, đó là chế độ cha truyền con nối, tham nhũng, chụp giựt, một người làm quan cả họ được nhờ, bè cánh, là những cản trở công cuộc đổi mới.
Để những câu khẩu hiệu tranh cử và những bài học từ cuộc bầu cử 2013 được sửa chữa, CPP cần có đường lối đổi mới chính sách quản trị quốc gia.
Đại Hội Đảng của Việt Nam cũng đưa ra những thông điệp rõ ràng về hành động và cải cách quản trị nhà nước, cách thức Đảng lãnh đạo chính quyền. Những gương mặt mới ở cương vị mới bắt đầu hành động; tuy nhiên cần hơn những hành động đổi mới hệ thống, chuyển dịch một cơ chế đang trì trệ, khép kín, quan liêu sang cơ chế công khai và hành động vì lợi ích công. Công luận ở VN mới đây về trách nhiệm cảnh báo của nhà nước về cơn lũ lừa đảo "Liên kết Việt" đã cho thấy sự bất lực và vô tích sự của lối làm việc quan liêu, vô cảm.
Còn nhớ, năm 2013, sau khi bị mất nhiều ghế trong Quốc hội vào tay Đảng đối lập, Ttg Hun Sen trong một phiên họp chính phủ ngày 25/9 đả thuyết giáo các thành viên nội các mới của mình: Hãy tự soi mình trong gương, đi tắm đi, gột rửa sạch cáu bẩn trên người đi. Chúng ta phải thay đổi, nếu không sẽ thất bại…phải thay đổi cả nếp nghĩ lẫn hành động để thực hiện những lời hứa khi tranh cử…" ( Trích tiếng Anh từ Chheng) “Look at yourself in the mirror, take a bath, and rub off dirt from your body, if there is any…We must change or we will fail…We must change our attitude, way of thinking and action in delivering on our election promises,” PM Hun Sen firmly stated.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

ChiDzung

Tin Dong Nam A

Opinion

Just another WordPress.com weblog

Tin Dong Nam A

Trustbuilding's Blog

Just another WordPress.com site

The WordPress.com Blog

The latest news on WordPress.com and the WordPress community.